Lợi ích khi đầu tư chi phí quảng cáo Google Adwords(Quảng cáo tìm kiếm từ khóa)

Quảng cáo Google adwords(Cách gọi khác là quảng cáo từ khóa) là hình thức quảng cáo trực tuyến cho phép nhà quảng cáo đưa hình ảnh, nội dung, thông điệp đến người dùng quan tâm.

quang cao tu khoa tim kiem

4 Ưu thế lớn của quảng cáo Google Adwords đó là: Nhắm chọn đối tượng mục tiêu hiển thị quảng cáo, kiểm soát chi phí đầu tư cho quảng cáo, đo lường mức độ thành công của quảng cáo, quản lý chiến dịch quảng cáo.

Nhắm chọn đối tượng mục tiêu quảng cáo: dùng để chọn lọc ra những đối tượng người dùng có nhu cầu sử dụng dịch, sản phẩm của doanh nghiệp. Google Adwords đưa ra nhiều hình thức cho phép nhà quảng cáo nhắm chọn từ khóa tìm kiếm,  website đặt mẫu quảng cáo, độ tuổi, giới tính, mối quan hệ trong gia đình, vị trí địa lý, ngôn ngữ người dùng sử dụng, thơi gian hiển thị quảng cáo và thiết bị người dùng truy cập.

Ví dụ: Mr. Jang  là chủ cửa hàng điện thoại Iphone tại TP. Hồ Chí Mình. Ngài Jang muốn thực hiện quảng cáo Google Adwords để tăng doanh số bán hàng. Ngài Jang sẽ sẽ tìm đến nhà quảng cáo Google Adwords để giải quyết yêu cầu trên giúp ngài Jang.

Nhà quảng cáo sẽ nhắm chọn đối tượng khách hàng có nhu cầu mua Iphone , và quản lý tài khoản, chiến dịch thay cho ngài Jang, ngày Jang sẽ tập trung xử lý khâu tư vấn bán hàng:

Từ  khóa tìm kiếm trên Google.com.vn: Điện thoại Iphone,  cửa hàng iphone giá rẻ

Giới thính: Nam/ Nữ

Độ tuổi từ 25- 50(là những người đã đi làm có thu nhập trên 7.000.000đ/ tháng)

Vị trí địa lý: sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh

Ngôn ngữ : Tiếng Việt

Vì sau nhà quảng cáo cần phải nhắm chọn đối tượng mục tiêu?

Nhắm chọn đó là điều tất yếu trong Marketing. Do doanh nghiệp không đủ năng lực để phục vụ hết tất cả khách hàng hiện có, lợi ích của nhắm chọn là lựa chọn ra những khách hàng có nhu cầu cấp thiết, đủ điều kiện vật chất và hoàn cảnh hợp lý để mua sản phẩm của doanh nghiệp. Điều đó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm nhân lực, tiết kiệm chi phí Marketing.  Từ đó tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh.

Nếu nhà quảng cáo thực thi chiến lược Marketing cho ngài Jang nhắm chọn sai đối tượng như chọn vị trí địa lý là Hà Nội hoặc không giới hạn độ tuổi thì sẽ xảy ra vấn đề. Cửa hàng Iphone đối thủ cạnh tranh của ngài Jang ở Hà Nội rất nhiều, người dùng hay có thoái quen chọn điện thoại ở cửa hàng gần nơi sinh sống để tiện sửa chữa cũng như bảo hành. Mẫu quảng cáo hiển thị đến đối tượng không phù hợp sẽ làm tiêu tốn ngân sách quảng cáo mà ngài Jang đã bỏ ra.

Kiểm soát chi phí đầu tư cho quảng cáo: Google Adwords không qui định số tiền tối thiểu, nhà quảng cáo tự do thiết lập số tiền chi tiêu hàng ngày, hàng tháng. Chỉ chi trả chi phí mà người dùng nhấp chuột  vào quảng cáo.

Đo lường mức độ thành công của quảng cáo: Dựa vào dữ liệu thống kê hàng ngày từ tài khoản quản trị Google Adwords nhà quảng cáo sẽ có con số chính xác mẫu quảng cáo đã hiển thị bao nhiêu lần, số lượng nhấp chuột hợp lệ, mức độ hấp dẫn của quảng cáo, tỉ lệ chuyển đổi từ khi nhấp chuột đến mua hàng.

Quản lý chiến dịch quảng cáo: Nhà quảng cáo dễ dàng điều chỉnh mẫu quảng cáo sao cho hấp dẫn hơn đối thủ cạnh tranh. Điều chỉnh giá thầu để nhận được nhiều nhấp chuột mà tốn ít chi phí nhất.

Leave a Reply